Yêu Nhau Có Nhất Thiết Phải Quan Hệ Tình Dục Không?

Vấn đề này đã có rất nhiều quan điểm khác nhau được đưa ra. Việc yêu nhau có cần phải có quan hệ tình dục không là vấn đề được bàn tán muôn thuở tại đất nước ta. Liệu có hay không? Cùng Hẹn Bí Mật thảo luận kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Tình yêu không tình dục – liệu có tồn tại hay không?

Tình dục vốn là một bản năng của con người. Cho nên, rất nhiều người cho rằng sẽ không tồn tại tình yêu nếu không có tình dục. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Trên thế giới có khá nhiều người không cần tới quan hệ tình dục.

Một thống kê mới đây cho thấy, dù tỷ lệ thấp nhưng vẫn tồn tại những cặp tình nhân rất yêu thương nhau nhưng không hề, và không có ý định quan hệ tình dục. Các nhà khoa học xem đây là một khuynh hướng khác trong tình yêu. Hiện tại, nó được một số người coi là giới tính thứ 4 phổ biến trên toàn thế giới.

Có thể bạn cần:

  • Tìm người yêu.
  • Tìm bạn LGBT.

Yêu nhau có cần phải có quan hệ tình dục hay không?

Tình yêu được cấu thành từ điều gì?

Theo lý thuyết tam giác tình yêu của Robert Sternberg, tình yêu được xây dựng trên 3 yếu tố:

  • Sự gần gũi, thân thiết: 2 người có thể chia sẻ, cảm thấy thật sự thoải mái khi ở cạnh nhau.
  • Bị hấp dẫn bởi mặt giới tính.
  • Sự cam kết gắn bó chung thủy giữa hai người.

Trong 3 yếu tố này, sự hấp dẫn về mặt giới tính được xem là yếu tố quan trọng nhất. Nó chính là yếu tố giúp tình yêu hơn tình bạn. Đồng thời, là yếu tố đệm, tạo nên sự cam kết gắn bó giữa hai người.

Việc bị hấp dẫn bởi mặt giới tính ở đây bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau. Nổi bật có thể kể tới ôm, hôn, cầm tay, ở cạnh nhau, quan hệ tình dục…

Yêu nhau có cần phải có quan hệ tình dục hay không?

Trong tháp nhu cầu của con người, tình dục là một bản năng đặc biệt lớn. Nó chỉ xếp sau bản năng được ăn, ngủ, có chỗ ở an toàn của con người mà thôi.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về điều đó:

  • Tại sao yêu phải có tình dục và những lý giải khoa học dành cho bạn.

Chính vì vậy, việc phát sinh quan hệ tình dục trong tình yêu được xem là bình thường. Nó chính là một yếu tố quan trọng giúp hai người thêm gắn kết với nhau.

Tuy nhiên, tình yêu không nhất thiết phải có tình dục. Bạn có thể ở bên cạnh đối phương mà không cần đến yếu tố này cho đến khi kết hôn theo đúng quan niệm của người xưa.

Đặc biệt, có một số trường hợp không cần tới quan hệ tình dục. 2 người ở bên nhau, gắn kết với nhau trong một thời gian rất dài nhưng không hề phát sinh quan hệ xác thịt. Tuy nhiên, những trường hợp này chưa được nghiên cứu sâu nên khó kết luận được nguyên nhân.

>>> Xem thêm: Phá thai bao lâu thì quan hệ được?

Có nên quan hệ tình dục trước khi cưới hay không?

Với các cô gái Việt, điều này đặc biệt khiến nhiều bạn băn khoăn. Nguyên nhân là do nhiều quan niệm xã hội trói buộc cũng như nỗi lo lắng bị đánh giá.

Tình dục vốn là vấn đề bản năng và cảm xúc. Do đó, bạn chỉ nên quan hệ khi bản thân mình thật sự muốn và thấy vui với điều đó.

Đặc biệt, chỉ quyết định quan hệ với người mình yêu. Và làm điều này khi bạn thực sự chín chắn cũng như tự lập trong cuộc sống của mình.

>>> Xem thêm: Ăn gì khi hẹn hò tâm sự để cuộc hẹn của bạn tuyệt vời hơn.

Lời kết

Như vậy, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về việc yêu nhau có cần phải có quan hệ không. Hy vọng những thông tin này thực sự hữu ích đối với bạn. Hãy cùng với Hẹn Bí Mật trao đổi những vấn đề tương tự nhé.

Related Posts