Quan Hệ Với Trẻ Dưới 16 Tuổi Tự Nguyện Có Phạm Tội Không?

Trong thời gian gần đây, các vụ án tình dục với trẻ em ngày càng trở nên nghiêm trọng. Câu hỏi liên hệ với trẻ dưới 16 tuổi tự nguyện có vi phạm pháp luật không đã được đặt ra nhiều lần. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Liên Hệ Với Trẻ Dưới 16 Tuổi Có Vi Phạm Pháp Luật Không?

Trẻ dưới 16 tuổi về mặt sinh lý vẫn chưa hoàn thiện. Hơn nữa, chúng còn thiếu kiến thức về xã hội và sinh học. Điều này cho thấy, chúng chưa nhận thức được những hệ quả tiềm tàng và ảnh hưởng của hành động này đến tương lai. Việc quan hệ tình dục ở thời điểm này không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến nhân cách và đạo đức của chúng. Điều này có thể trở thành một nỗi ám ảnh suốt đời của chúng.

Tuy nhiên, liên hệ với trẻ dưới 16 tuổi sẽ được chia thành hai trường hợp cơ bản.

Trường Hợp 1

Nếu người lớn có liên hệ tình dục với trẻ em chưa đủ tuổi và cùng độ tuổi dưới 16. Đồng thời, cả hai đều đồng ý và không có sự lừa dối hay ép buộc. Trường hợp này chưa đủ điều kiện để cấu thành tội Dâm ô trẻ em hoặc Giao cấu với trẻ em. Vì vậy, người chưa thành niên sẽ không bị truy tố.

Tuy nhiên, hành động này vẫn ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của trẻ em. Do đó, phụ huynh cần chú ý đến việc giáo dục giới tính cho con em.

Xem thêm: Cách Tránh Thai Sau Khi Quan Hệ – Ăn Thực Phẩm Gì?

Trường Hợp 2

Nếu người lớn có liên hệ tình dục với trẻ em bằng cách sử dụng bạo lực hoặc ép buộc, họ sẽ bị truy cứu về tội hiếp dâm trẻ em (Theo điều 112 Bộ luật hình sự về tội hiếp dâm trẻ em)

Trong điều 112 Tội hiếp dâm trẻ em, có các vấn đề sau:

1. Phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm đối với người hiếp dâm trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

2. Những trường hợp phạm tội sau đây sẽ bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm.

a) Liên hệ tình dục có tính chất loạn luân;

b) Gây thai cho nạn nhân;

c) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân với tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60%;

d) Người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, điều trị và giáo dục.

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Trường hợp bị phạt tù hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình:

a) Có tổ chức;

b) Nhiều người cùng hiếp một người;

c) Phạm tội nhiều lần;

d) Đối với nhiều người;

đ) Gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân với tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên;

e) Biết mình nhiễm HIV mà vẫn tiếp tục phạm tội;

g) Làm nạn nhân tự tử hoặc tử vong.

4. Tất cả các trường hợp liên quan đến liên hệ tình dục với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là tội hiếp dâm trẻ em. Người phạm tội sẽ bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

5. Người phạm tội hiếp dâm còn có thể bị cấm hành nghề, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Ngoài ra, nếu người lớn có ý định cưỡng bức quan hệ tình dục, họ sẽ bị truy cứu về tội cưỡng dâm trẻ em theo Điều 114 Bộ luật hình sự.

Liên Hệ Với Người Dưới 16 Tuổi Bị Bao Lâu Tù?

Thời gian truy cứu trách nhiệm đối với người lớn có hành vi liên hệ tình dục với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

1. Những người từ 18 tuổi trở lên (người trưởng thành) có hành vi liên hệ tình dục hoặc giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, trừ khi thuộc vào các trường hợp quy định tại các điều luật khác, sẽ bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm.

Xem thêm:

  • Đặt bao lâu thì liên hệ tình dục là an toàn?
  • Các dịch vụ mại dâm ở Hà Nội cần biết

2. Các trường hợp phạm tội sau đây sẽ bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Phạm tội 02 lần trở lên;

b) Hai người cùng phạm tội;

c) Có tính chất loạn luân;

d) Gây thai cho nạn nhân;

đ) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân với tỷ lệ tổn thương từ 31% đến 60%;

e) Người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, điều trị và giáo dục.

3. Các trường hợp phạm tội sau đây sẽ bị phạt tù từ bảy năm đến 15 năm:

a) Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của nạn nhân với tỷ lệ tổn thương từ 61% trở lên;

b) Bản thân người phạm tội bị nhiễm HIV mà vẫn tiếp tục phạm tội.

4. Những người phạm tội còn có thể bị cấm hành nghề, cấm đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Kết Luận

Hành động liên hệ tình dục với trẻ dưới 16 tuổi tự nguyện là vi phạm pháp luật. Điều này cần được lên án mạnh mẽ và áp dụng pháp luật. Hy vọng rằng thông tin mà Hẹn Bí Mật chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hẹn Bí Mật là một đơn vị hỗ trợ cuộc sống đôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm bạn trai, bạn gái, một nửa của bạn theo mong muốn. Chỉ cần liên hệ, bạn sẽ kết nối với mọi người thông qua tình yêu. Chúng tôi luôn cung cấp những giải pháp tuyệt vời để giúp mọi người hạnh phúc. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để có một mối quan hệ hoàn hảo.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin trên trang web hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn! Hẹn Bí Mật là cây cầu giúp bạn trải nghiệm những cảm xúc tuyệt vời nhất.

Related Posts