Kamasutra Là Gì? Các Cặp Đôi Học Được Gì Từ Cuốn Sách Này?

Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống tình dục của mình, sách về tình dục có thể là một lựa chọn thú vị. Bạn đã biết về Kamasutra – cuốn sách được coi là kinh thánh về tình dục chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cho câu hỏi “Kamasutra là gì?

Kamasutra là gì?

Kamasutra là một cuốn sách viết về tình dục từ thời xa xưa ở Ấn Độ. Kamasutra được viết bởi Mallanaga Vatsyayana – một triết gia đồng thời là một thiền sư Bà La Môn.

Kamasutra là từ tiếng Phạn, bao gồm hai chữ Kamadeva và Sutra. Trong các truyền thuyết dân gian Ấn Độ, Kamadeva là tên của một vị thần tình yêu và tình dục. Sutra có nghĩa là châm ngôn. Kết hợp lại, Kamasutra có nghĩa là châm ngôn về tình dục hoặc kinh về tình dục. Cuốn sách được tạo ra dựa trên cuộc thảo luận và tranh luận trong thời gian từ trước Công nguyên đến thế kỷ III.

Nguồn gốc của Kamasutra

Sau khi bạn đã hiểu “Kamasutra là gì?”, hãy tìm hiểu thêm về nguồn gốc của nó. Kamasutra được biên soạn dựa trên nhiều cuộc tranh luận về tình yêu, tình dục trong khoảng thời gian từ 400 TCN đến 300 SCN.

Đó là thời điểm cuộc sống của con người còn rất sơ khai. Tình yêu và cảm xúc của con người chưa được coi trọng. Hiểu được điều này, tác giả Vatsyayanna đã bắt đầu viết Kamasutra.

Nội dung của Kamasutra

Kamasutra được viết hoàn toàn bằng tiếng Phạn. So với các cuốn sách khác về tình dục, Kamasutra nổi bật hơn vì nó còn đề cập đến nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đó là tình yêu, giao tiếp xã hội, cách ứng xử, vai trò của phụ nữ, sự tận hưởng vẻ đẹp, nghệ thuật sống …

Tuy nhiên, nội dung chính của Kamasutra vẫn xoay quanh tình dục. Cuốn sách chỉ ra các giai đoạn của quan hệ tình dục, cách kích thích điểm khởi đầu, các tư thế tăng khả năng thụ tinh, lời khuyên về cuộc sống tình dục cho cả nam và nữ, … Đặc biệt, viết về tình dục trong Kamasutra không chỉ đơn giản mà còn tinh tế, nghệ thuật, hấp dẫn người đọc.

Khi đọc Kamasutra, bạn sẽ nhận thấy quan hệ tình dục không chỉ để thỏa mãn dục vọng mà còn là dây kết nối vô hình giữa hai trái tim, đưa cặp đôi gần hơn, hòa hợp về tâm hồn và thể xác. Chính vì điều đó, người xưa coi Kamasutra là một cuốn kinh thánh về tình dục ở tầm vị trí quan trọng nhất trong phòng ngủ của những cặp vợ chồng.

Kamasutra gồm 7 phần với 36 chương và 1250 câu trình bày bằng tiếng Phạn. Cuốn sách kết hợp giữa thơ và văn với hình thức của một tiểu thuyết.

Phần 1

Là phần bắt đầu cuốn sách, nó rất quan trọng. Trong phần này, các vấn đề về quan hệ tình dục được mô tả cụ thể và rõ ràng. Ví dụ như các tư thế quan hệ, cách âu yếm trong quan hệ tình dục, khởi đầu và kết thúc của quan hệ …

Phần 2

Bao gồm nhiều chương nhỏ, mỗi chương đề cập đến một vấn đề trong cuộc sống hôn nhân gia đình. Ví dụ như cách chinh phục, tỏ tình, các hình thức hôn nhân, …

Phần 3

Chủ yếu tập trung vào vấn đề của người vợ trong gia đình, với những khía cạnh về đức hạnh, cách cư xử, …

Phần 4:

Ngược lại so với phần 3, phần 4 nói về người vợ của người khác – một chủ đề rất thú vị.

Phần 5

Phần này bàn luận về các vấn đề nhạy cảm trong cuộc sống. Ví dụ như quan hệ giữa đàn ông và gái mại dâm, cách con gái làng chơi thu tiền từ khách, …

Phần 6

Phần này liên kết với phần mở đầu bằng việc tiếp tục các vấn đề về tình dục. Ví dụ như cách thu hút người khác, cách rèn luyện kỹ năng tình dục, các phương pháp kích thích, …

Phần 7

Là phần cuối cùng của Kamasutra. Phần 7 đề cập đến việc trải nghiệm cái đẹp, các nghi lễ, …

Ý nghĩa của Kamasutra

  • Kamasutra đã nâng tầm quan hệ tình dục, biến nó thành nghệ thuật. Những kỹ thuật được trích dẫn từ kinh nghiệm kết hợp với yếu tố khoa học. Trong cuốn sách này, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự ảnh hưởng của tư duy phương Tây.
  • Các lời khuyên và cuộc thảo luận về tình yêu, tình dục trong Kamasutra vẫn có giá trị và tác động vượt thời gian.
  • Kamasutra không chỉ đơn giản mà còn tinh tế, nghệ thuật. Đây là một tác phẩm dành cho những người yêu vẻ đẹp và thích tận hưởng cả về thể xác lẫn tinh thần.
  • Mặc dù là một cuốn sách cổ, Kamasutra mang phong cách hiện đại và gần gũi. Kamasutra đặt sự tự chủ của phụ nữ, người vợ ở vị trí quan trọng trong vấn đề tình dục. Cuốn sách đưa ra lời khuyên và giải đáp những thắc mắc của họ về tình cảm vợ chồng, cuộc sống tình dục, cách duy trì tình yêu …
  • Đây là một hướng dẫn tình dục phù hợp với mọi văn hóa, mọi đối tượng, giúp con người hiểu rõ hơn về cơ thể và sinh lý của mình.

Trong kết

Trên đây, đã cung cấp cho bạn thông tin thú vị về cuốn sách được coi là kinh thánh về tình dục – Kamasutra. Nếu bạn đã hiểu “Kamasutra là gì?”, hãy dành thời gian để học thêm các kỹ thuật tình dục từ cuốn sách này. Điều này sẽ rất hữu ích cho cuộc sống tình dục của cả hai.

Chúng tôi luôn cố gắng để mang đến cho bạn số lượng thông tin liên quan đến tình yêu và cuộc sống chất lượng nhất. Ngoài ra, chúng tôi cũng giúp bạn tìm đường đến những buổi hẹn tìm người yêu, tìm bạn đồng tính, … Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một nửa của mình!

Related Posts