Gei là gì? Giải mã thuật ngữ Gei và những thông tin về Gei

Gei là một thuật ngữ mà nhiều người sử dụng để chỉ hội nữ chơi rất thân với nhau một cách đùa cợt. Nhưng thực tế, Gei là gì? Gei là tình yêu đồng tính nữ, là từ dùng để chỉ những người cùng giới tính nữ thích nhau.

Ví dụ: Khi đi qua một nhóm nữ nhiều người và thấy họ rất thân thiết với nhau, người ngoài có thể nói: “Trời ơi! Có rất nhiều Gei”

Sự khác biệt giữa Gei, Les và Gay?

  • Gei chỉ là những người nữ thích và có cảm tình với nữ nhưng không bền lâu.
  • Les chỉ là những người nữ tính thích nữ và muốn có mối quan hệ lâu dài về tình cảm.
  • Gay là những người nam thích nam, hay còn được gọi là đồng tính nam.

Gei hình thành như thế nào trong nhân cách?

Trong giai đoạn phát triển của trẻ em, đặc biệt là giai đoạn dậy thì, trẻ bắt đầu quan tâm đến giới tính (người ta thường nghĩ đúng). Thực tế, ý thức về giới tính bắt đầu hình thành từ 4 tuổi.

Trong giai đoạn trẻ nhỏ

Ở giai đoạn này, trẻ có thể nhận biết màu sắc yêu thích, sở thích của mình và có những nhận thức đầu tiên về giới tính. Do đó, trách nhiệm của cha mẹ là giúp con nhận thức về giới tính của mình. Chẳng hạn, cha mẹ có thể chỉ cho con biết cách chọn quần áo phù hợp với giới tính, đọc sách và báo với nội dung liên quan đến giới tính (dưới sự giám sát của cha mẹ). Đặc biệt, cần để con hiểu rằng những hướng dẫn của cha mẹ là có lợi, hữu ích và giúp con phát triển đúng cách nhất.

Trong giai đoạn dậy thì

Đây là giai đoạn mạnh nhất trong việc hình thành và phát triển giới tính của thanh thiếu niên. Bạn cần quan sát và chỉnh sửa ngay lập tức những suy nghĩ sai lầm của con về giới tính. Nếu tình hình vượt khỏi khả năng kiểm soát của bạn, hãy xin ý kiến từ những chuyên gia hoặc bác sĩ hàng đầu về chăm sóc sức khỏe để con có nhận thức đúng đắn nhất.

Những khó khăn mà người Gei phải đối mặt

Ngày nay, khi xã hội ngày càng mở rộng lòng lòng của mình đối với các người cùng giới tính và đồng tính nam và nữ. Ví dụ, vào năm 2019, chính phủ đã công nhận và cho phép họ kết hôn. Ngoài ra, nhiều trường học và cộng đồng gay và les cũng đã được mở ra để giúp người LGBT sống thoải mái với giới tính của mình và tránh bị bắt nạt.

Ngoài việc sống thoải mái với giới tính của mình, người Gei và cộng đồng LGBT nói chung cũng đã và đang tổ chức nhiều cuộc thi để giúp và bảo vệ các thành viên LGBT trên toàn thế giới. Một ví dụ nổi bật tại Việt Nam là hoa hậu Hương Giang đã giành ngôi vị hoa hậu chuyển giới quốc tế vào năm 2018.

Điều này không chỉ có tác động lớn trên thế giới và cộng đồng LGBT mà còn giúp họ khẳng định vị thế của mình và chứng minh cho thế giới biết rằng họ là những người bình thường và muốn sống như bất kỳ ai khác.

Tuy nhiên, có nhiều quốc gia trên thế giới vẫn không công nhận và không chấp nhận người Gei và người LGBT. Các quốc gia này đã ban hành các luật để cấm người LGBT và xã hội phân biệt với họ. Do đó, những người này luôn phải ẩn dật và sống không thể thể hiện được sở thích của mình.

Người Gei có nên công khai với gia đình và xã hội hay không?

Đây là câu hỏi mà hầu hết người Gei đặt ra. Họ luôn tự trách mình với những suy nghĩ không phù hợp với phần lớn mọi người. Họ lo lắng sẽ bị phân biệt đối xử bất công khi tiết lộ về giới tính và sở thích thực sự của mình. Cha mẹ sẽ nghĩ gì về họ? Xã hội sẽ đối xử ra sao?…

Hiện nay, có nhiều phụ huynh có suy nghĩ tiến bộ hơn, chấp nhận và mở lòng để con gái của họ là người Gei. Họ hiểu và tôn trọng suy nghĩ của con mình, vì vậy họ chấp nhận để con sống hạnh phúc với bản thân mình.

Nếu bạn không tự tin để đối mặt với gia đình và xã hội, hãy tìm đến các chuyên gia về cộng đồng hoặc bác sĩ uy tín trong khu vực bạn sống để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất.

Kết luận

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được Gei là gì và các vấn đề mà người Gei phải đối mặt. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cũng như những người Gei khác không còn ẩn dật trong xã hội này. Đừng ngại thể hiện cá nhân thật của bản thân.

Nếu bạn đã tự tin và đã tìm thấy người bạn đời, hãy sống một cuộc sống thật sự. Đặc biệt, hãy liên hệ với Henbimat vì chúng tôi có các sản phẩm dành riêng cho thế giới của bạn như sextoy, thuốc kích dục nữ…

Related Posts