Cuồng Dâm Là Gì? Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Chứng Cuồng Dâm?

Cuồng dâm là một vấn đề tâm lý nhạy cảm mà hiện nay có ngày càng nhiều người gặp phải. Để hiểu rõ hơn về “cuồng dâm là gì?” và cách loại bỏ chứng bệnh này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin quan trọng về vấn đề này.

Hiểu về cuồng dâm

Cuồng dâm là một loại bệnh nghiện tình dục mà có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ ở mọi độ tuổi khác nhau. Người mắc chứng cuồng dâm luôn ở trạng thái có nhu cầu tình dục cao độ và khát khao được giải tỏa. Đây được coi là một triệu chứng của rối loạn hành vi tình dục và thuộc loại bệnh tâm lý.

Nguyên nhân gây ra cuồng dâm là gì?

Cuồng dâm có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau:

Rối loạn bộ phận sinh dục

Rối loạn bộ phận sinh dục gây ra nhiều khó khăn và phiền toái cho cả nam và nữ. Khi bị rối loạn bộ phận sinh dục, tác động từ bên trong sẽ kích thích ham muốn và nhu cầu tình dục của người bệnh. Họ sẽ khó có thể thoát khỏi cảm giác này nếu không được giải tỏa bằng việc quan hệ tình dục.

Ngay cả khi đã trải qua quan hệ tình dục với người tình hoặc tự thủ dâm, cảm giác khao khát tình dục vẫn không tan biến hoàn toàn. Nó có thể kéo dài trong vài giờ, vài ngày, thậm chí vài tuần, tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh.

Các rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần, tâm thần phân liệt, tâm thần quái đản,… đều có thể dẫn đến cuồng dâm. Khi gặp phải những rối loạn này, người bệnh có thể có những lời nói và hành vi khác thường như: khỏa thân, khoe “chỗ nhạy cảm”, tự thủ dâm trước mặt người khác, gạ tình công khai,…

Xem thêm: Bạo dâm là gì? Bạo dâm có phải là một loại bệnh lý?

Liên quan đến rối loạn tâm lý lưỡng cực

Rối loạn lưỡng cực cũng là một vấn đề tâm lý và có thể gây ra cuồng dâm. Biểu hiện của rối loạn này là thay đổi tâm trạng không kiểm soát. Có thể đột ngột từ trạng thái vui vẻ, hưng phấn quá khích sang trạng thái buồn rầu hoặc thậm chí trầm cảm nặng.

Bị ảnh hưởng bởi chất kích thích

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra ham muốn tình dục mạnh mẽ. Các chất kích thích như ma túy, cần sa, hoặc rượu bia có thể làm tăng cường sự hưng phấn và làm mất đi sự tỉnh táo.

Một số người đã có nhu cầu tình dục sẵn có trong cơ thể và khi kích thích tâm trí, mong muốn này càng tăng. Họ có thể thực hiện những hành động mất kiểm soát, nói ra những lời kỳ lạ, hoặc thậm chí là nhục dục và tục tĩu.

Và cuồng dâm thường xuất hiện trong khoảnh khắc mà người bệnh sẵn lòng và hưng phấn nhất. Lúc này, cảm giác muốn quan hệ tình dục cao độ sẽ tăng lên và sẵn sàng được thể hiện bằng hành động.

Các dấu hiệu của cuồng dâm

Sau khi bạn đã hiểu “cuồng dâm là gì?” và nguyên nhân của nó, hãy tìm hiểu về các dấu hiệu của bệnh:

 • Có ham muốn tình dục mạnh mẽ và mong muốn được giải tỏa bằng quan hệ tình dục ngay lập tức.
 • Tần suất quan hệ tình dục rất cao trong một ngày và mỗi lần kéo dài hơn.
 • Thích quan hệ tình dục với nhiều người, thích quan hệ ngắn hạn mà không ổn định với một người duy nhất.
 • Khi không thể kiểm soát được ham muốn của mình, có thể làm bất kể điều gì để được giải tỏa. Một số người mắc cuồng dâm có thể gạ tình công khai, buộc hiếp, tự thủ dâm công khai, tham gia quan hệ tập thể,… và có những hành động hạ đẳng đạo đức và nhân cách.
 • Cuồng dâm có thể đi kèm với một số rối loạn tình dục tàn bạo khác như bạo dâm, khổ dâm.
 • Một số người cảm thấy thích thú với việc khỏa thân, khoe cơ thể trước công chúng

Cuồng dâm có những tác động gì?

 • Ảnh hưởng đến tâm trí và tư duy của người bệnh, làm họ khó tập trung vào công việc và các hoạt động hàng ngày.
 • Người mắc cuồng dâm dễ cảm thấy tự ti, xấu hổ, kiềm hãm bản thân trước mọi người xung quanh và thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm. Cuộc sống, mối quan hệ gia đình và công việc của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể dẫn đến sự đổ vỡ.
 • Quan hệ tình dục quá thường xuyên gây hại cho sức khỏe, làm tổn thương cơ thể từ bên trong. Quan hệ tình dục ngẫu nhiên cũng tạo nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV / AIDS.
 • Cuồng dâm có thể kèm theo nghiện rượu, nghiện ma túy,…
 • Nếu không tự kiểm soát được, người bệnh có thể rơi vào vòng xoáy tội phạm và vi phạm pháp luật

Xem thêm: Cách làm cho chàng lên đỉnh mà không cần quan hệ

Làm thế nào để loại bỏ cuồng dâm?

Biện pháp hiệu quả nhất đối với mọi vấn đề bệnh lý là tìm kiếm sự tư vấn và hỗ trợ từ bác sĩ. Mặc dù vấn đề này có thể nhạy cảm, nhưng đừng ngại ngần. Bác sĩ là người hiểu và sẽ hỗ trợ bạn một cách nhiệt tình nhất.

Tùy thuộc vào tình trạng của người mắc chứng cuồng dâm, bác sĩ có thể đề xuất tham gia các chương trình điều trị tâm lý. Quá trình điều trị kéo dài sẽ giúp bạn hiểu rõ về nguyên nhân gây ra bệnh và tìm ra cách kiểm soát ham muốn tình dục của mình.

Ngoài ra, nếu nguyên nhân cuồng dâm là do các bệnh lý khác, bác sĩ sẽ cung cấp phác đồ điều trị và thuốc phù hợp cho bạn. Hãy vượt qua nó với sự hỗ trợ từ những người yêu thương, điều này sẽ giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

Quan tâm: Khẩu dâm là gì? Bạn đã từng trải nghiệm khẩu dâm chưa?

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về “cuồng dâm là gì?” và biết cách giải quyết vấn đề này. Nếu bạn đang gặp phải cuồng dâm, đối mặt với vấn đề của bản thân một cách quyết tâm và cố gắng vượt qua nó. Sự quyết tâm và sự hỗ trợ từ những phương pháp điều trị sẽ giúp bạn tìm lại cuộc sống yên bình.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin thú vị về tình yêu và cuộc sống, chúng tôi cũng là nơi kết nối những trái tim cô đơn. Nếu bạn đang tìm kiếm bạn trai, bạn gái hoặc tình một đêm, hãy liên hệ với chúng tôi!

Related Posts