Có Bầu Quan Hệ Được Không Và Những Điều Cần Lưu Ý

Có quan hệ tình dục khi mang thai là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ thường đặt ra. Quan hệ tình dục là một nhu cầu tự nhiên của mọi người. Tuy nhiên, khi phụ nữ mang thai, vấn đề này trở thành một điều lo ngại của đôi vợ chồng. Hãy cùng Hẹn Bí Mật tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Sự thay đổi tâm sinh lý của phụ nữ khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai trải qua những thay đổi rõ rệt về tâm sinh lý. Trong những tháng đầu của thai kỳ, phần lớn phụ nữ cảm thấy mệt mỏi và lo lắng về những vấn đề như động thai, sảy thai, chứa ngoài tử cung,… Trong giai đoạn này, ham muốn tình dục cũng thay đổi do sự thay đổi hormone. Do đó, phần lớn phụ nữ giảm ham muốn quan hệ tình dục.

Không gian quan hệ tình dục cũng tặng quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Sự thấu hiểu và thông cảm của người chồng vào thời điểm này là rất quan trọng. Không nên để sự ích kỷ của bạn ảnh hưởng đến vợ và thai nhi trong bụng. Đồng thời, không nên giải quyết nhu cầu qua bên ngoài.

Có quan hệ tình dục khi mang bầu được không?

Câu trả lời là có thể quan hệ tình dục khi mang thai. Tuy nhiên, đây là giai đoạn nhạy cảm nên cần có kiến thức cần thiết để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Giai đoạn nào trong thai kỳ nên hạn chế quan hệ?

Đúng vậy, bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi có bầu quan hệ được không. Tuy nhiên, nên và không nên quan hệ lại là một vấn đề khác. Theo khuyến nghị của các bác sĩ sản khoa, trong 3 tháng đầu thai kỳ, cặp vợ chồng nên hạn chế quan hệ. Lúc này, thai nhi rất yếu, sự ổn định chưa được tạo ra. Quan hệ trong thời gian này dễ gây ảnh hưởng đến thai nhi, đặc biệt là ở phụ nữ có tiền sử sảy thai.

Từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 7, bạn có thể quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, cần chú ý để không ảnh hưởng đến thai nhi.

Từ tháng thứ 7 trở đi, thai nhi đã to, việc quan hệ tình dục trở nên khó khăn. Mẹ bầu thường cảm thấy nặng nề và mệt mỏi, vì vậy cũng cần hạn chế quan hệ.

Tại sao phải chú ý khi quan hệ trong thai kỳ?

Phụ nữ mang thai có tâm sinh lý và thay đổi cơ thể, rất nhạy cảm. Vì vậy, quan hệ tình dục lúc này không thể mạnh mẽ và thoải mái như khi không mang thai. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu thai kỳ.

Nếu không chú ý, có nhiều hệ quả có thể xảy ra, bao gồm:

  • Động thai, sảy thai.
  • Sinh non do co bóp tử cung nhiều.

Do đó, mặc dù có thể quan hệ tình dục khi mang thai, nhưng cặp đôi cần lưu ý những điều sau để không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Quan hệ tình dục an toàn để không ảnh hưởng đến thai nhi

Vợ chồng hoàn toàn có thể quan hệ tình dục khi vợ mang thai. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến mẹ và bé, một số lưu ý dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

Chọn vị trí an toàn cho quan hệ

Khi chưa mang bầu, việc quan hệ ở những vị trí và không gian khác nhau mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho cặp đôi. Tuy nhiên, khi mang bầu, điều này hoàn toàn khác biệt. Bạn không thể ích kỷ và không để ý đến sự an toàn cho đứa con của mình.

Hãy tránh những nơi dễ bị trượt như nhà tắm, nhà bếp, ngoài trời,… Thay vào đó, quan hệ trên giường hoặc sofa mềm. Điều này giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái hơn và không gây nguy hiểm cho thai nhi.

Một số tư thế quan hệ an toàn

Tư thế quan hệ cũng là yếu tố quan trọng để làm tình mặn nồng hơn. Tư thế nam trên nữ dưới là một trong những tư thế truyền thống, nhưng khi mang thai, không nên khuyến khích sử dụng. Vì sự áp lực của người nam ở phía trên sẽ gây khó chịu cho người nữ và có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Thay vào đó, cặp vợ chồng nên chọn tư thế quan hệ từ phía sau, hoặc nằm nghiêng. Đặt một chiếc gối dưới bụng của người vợ để giảm áp lực. Hoặc có thể đổi chỗ nam dưới nữ trên, nhưng nếu thai nhi đã to, tư thế này sẽ gây cảm giác nặng nề cho phụ nữ.

Những hành động cần tránh

Khi quan hệ trong thai kỳ, cần tránh những hành động sau:

  • Không quan hệ quá lâu, hạn chế những kích thích mạnh mẽ.
  • Không xuất tinh trong cơ thể vì có thể gây sinh non.
  • Không kích thích mạnh vào vùng khu vực vú.
  • Không quan hệ tình dục ở những nơi dễ bị trượt ngã.
  • Nếu sau quan hệ có xuất hiện máu, cần đi khám bác sĩ ngay.

Kết luận

Đã có câu trả lời cho câu hỏi có bầu quan hệ được không. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều quan trọng đối với cả 2 người. Nếu có bất kỳ thông tin hay thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, tìm hiểu về bạn đời, tìm bạn tình, tình một đêm, hãy liên hệ với Hẹn Bí Mật, chúng tôi sẽ sẵn lòng chia sẻ và giải đáp những điều khó nói nhất.

Related Posts