Quan Hệ Với Người Nhiễm HIV Bao Lâu Thì Bị Lây?

Có những lúc không thể tránh khỏi những cuộc tình và đêm ái ân thoáng qua. Tuy nhiên, do tính phức tạp của những mối quan hệ đó, rất nhiều người lo lắng về việc lây HIV hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Bao lâu thì có thể lây HIV qua quan hệ với người nhiễm? Đây là câu hỏi khiến nhiều người đặt ra. Dưới đây là thông tin bạn cần biết.

Cách quan hệ tình dục an toàn để tránh lây HIV

HIV rất dễ lây. Không có phương pháp quan hệ tình dục nào có thể đảm bảo tránh hoàn toàn việc lây nhiễm HIV. Dù bạn đã sử dụng biện pháp bảo vệ tốt nhất, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn tồn tại.

Ngay cả một chút tinh dịch, dịch âm đạo hoặc một ít máu của đối tác dính vào bạn cũng có thể gây nguy cơ lây nhiễm HIV. Vì vậy, việc xét nghiệm để phát hiện và phòng ngừa bệnh là cực kỳ quan trọng.

>>> Xem thêm: Tìm người yêu thích cùng Hẹn Bí Mật.

Bao lâu sau quan hệ với người nhiễm HIV thì có thể lây?

Hiện tại, chưa có xét nghiệm nào cho phép phát hiện vi rút HIV ngay sau khi tiếp xúc. Vì vậy, nếu bạn đã có quan hệ tình dục với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mang bệnh, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức để được tư vấn.

Thời gian từ khi tiếp xúc tới khi có thể xét nghiệm phát hiện bệnh gọi là cửa sổ. Bạn có thể lây bệnh ngay sau khi quan hệ tình dục, nhưng cần trải qua thời kỳ cửa sổ để có thể xét nghiệm được.

Dưới đây là một số xét nghiệm thường được sử dụng để phát hiện HIV sớm nhất sau quan hệ tình dục:

  • Xét nghiệm axit nucleic: Có thể phát hiện bệnh trong khoảng từ 10 đến 33 ngày sau khi tiếp xúc với người nhiễm HIV.
  • Xét nghiệm kháng nguyên: Thực hiện bằng việc lấy máu tĩnh mạch, có thể phát hiện bệnh từ 18 đến 45 ngày sau khi tiếp xúc.
  • Xét nghiệm kháng nguyên – kháng thể bằng máu từ ngón tay. Phương pháp này có thể phát hiện bệnh từ 18 đến 90 ngày sau khi tiếp xúc.

>> Xem thêm:

  • Sau quan hệ tình dục, hãy rửa sạch có thai không?
  • Nữ giới quan hệ nhiều có ảnh hưởng gì không?

Khi phát hiện nguy cơ tiếp xúc với HIV, hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Bạn sẽ được tư vấn và giúp đỡ để chọn xét nghiệm phù hợp cho mình. Hãy nhớ quan hệ tình dục một cách an toàn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt đối với những mối quan hệ trong một đêm hoặc khi tìm kiếm Sugar Baby hay Sugar Daddy.

Related Posts