Những Dấu Hiệu Mang Thai Sau 7 Ngày Quan Hệ Cần Biết

Làm cách nào để nhận biết bạn có thai nhanh nhất? Khi nào kiểm tra xem bạn có thai sau quan hệ trong mấy ngày? Đây vẫn là câu hỏi mà nhiều phụ nữ quan tâm. Một số phụ nữ chỉ nhận biết mình mang thai sau 4 tháng, điều này không an toàn. Dưới đây là tóm tắt những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ. Nếu bạn có những triệu chứng này, hãy đi khám bác sĩ để có kết quả chính xác. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Thời gian dễ thụ thai nhất trong tháng là khi nào?

Theo chu kỳ của phụ nữ, ngày thứ 14 là ngày dễ thụ thai nhất đối với những người có chu kỳ 28 ngày. Để kiểm tra chính xác, bạn nên sử dụng que thử thai hoặc tới bác sĩ để làm siêu âm.

Thông thường, khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào, cả vợ và chồng đều khỏe mạnh, bạn có thể nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ.

Các dấu hiệu sớm nhất trong tuần đầu của thai kỳ

Sau khoảng 1 tuần quan hệ, bạn có thể nhận biết dễ dàng nếu xem xét kỹ. Một số triệu chứng tiêu biểu như: mệt mỏi, đau ngực, buồn nôn, thèm ăn… Có thể bạn đã mang thai. Hãy cùng tìm hiểu thêm.

Mệt mỏi

Đây là một dấu hiệu mang thai sau một tuần ít được chú ý nhất. Vì thường nhầm lẫn giữa cảm giác mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày và cảm giác mệt mỏi khi có dấu hiệu mang thai. Điều này cần được chú ý hơn.

Nguyên nhân mệt mỏi có thể do sự thay đổi hormone trong cơ thể phụ nữ mang thai. Các bà bầu chưa thích nghi với sự thay đổi này nên cảm thấy mệt. Ngoài ra, bạn cần cung cấp máu và dinh dưỡng cho thai nhi để giúp cho sự phát triển của thai nhi. Đây cũng là một dấu hiệu thường gặp và hoàn toàn bình thường ở phụ nữ mang thai.

Ra máu báo thai

Đây là một trong những dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ. Không phải tất cả bà bầu đều có dấu hiệu này, nhưng đây là một dấu hiệu mà bạn nên chú ý. Khi trứng được thụ tinh thành công sau 5-7 ngày, bạn sẽ có hiện tượng ra máu nhẹ màu hồng hoặc nâu. Máu báo thai sẽ chảy ra một lượng nhỏ và ngừng sau 1 đến 2 ngày.

Nguyên nhân của hiện tượng ra máu báo thai là do trứng ổn định ở tử cung. Đây là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ. Nó hoàn toàn không gây đau đớn hay nguy hiểm gì.

Ngứa và đau vùng ngực

Dấu hiệu đầu tiên của thai kỳ là cảm giác đau và ngứa ở vùng ngực. Bạn sẽ cảm thấy những chiếc áo ngực bình thường bạn mặc trước đây đã chật chội hơn. Nguyên nhân chính của vấn đề này là những thay đổi về hormone trong cơ thể mẹ bầu.

Những mạch máu trên ngực sẽ trở nên rõ hơn, hormone làm tăng lượng máu trong ngực. Vòng 1 sẽ căng và nhạy cảm hơn. Đây là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường, chứng minh tuyến sữa đang phát triển để cung cấp sữa cho em bé sau này.

Ốm nghén

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ thường có xu hướng ốm nghén. Một số biểu hiện thường gặp như buồn nôn, chán ăn, mẫn cảm với mùi thức ăn. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng gặp phải vấn đề này.

Đây là dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Thai nhi khó phát triển tốt khi thiếu dinh dưỡng từ mẹ.

Cảm giác thèm ăn

Với những người có cảm giác thèm ăn, họ sẽ tránh được tình trạng ốm nghén. Thường xuyên xảy ra trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Điều này tốt cho cả mẹ và bé, vì cung cấp dinh dưỡng tốt.

Nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này xảy ra, trong đó có nhận đôi nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu khi có thêm em bé trong bụng. Điều này khiến mẹ bầu luôn có cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, mẹ bầu cần duy trì chế độ ăn uống hợp lý. Nguyên nhân của hiện tượng này vẫn chưa được rõ.

Que thử thai

Để nhận biết chính xác và nhanh nhất, bạn nên mua que thử thai và sử dụng. Trong thời gian đầu của thai kỳ, có hormone HCG. Que thử thai sẽ giúp bạn phát hiện xem hormone này có trong cơ thể hay không. Nếu kết quả là 2 vạch, chúc mừng bạn, bạn đã có thai.

Bụng trướng

Dấu hiệu mang thai trong tuần đầu tiên không thể không nhắc đến tình trạng bụng trướng. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hormone progesterone làm cho cơ trống ruột trở nên chậm. Dấu hiệu này gây khó chịu cho mẹ nhưng có lợi cho thai nhi.

Tuy nhiên, dấu hiệu bụng trướng cũng có thể là nguy cơ của nhiều vấn đề khác. Vì vậy, bạn cần phối hợp với các dấu hiệu khác để đưa ra đánh giá chính xác hơn. Bạn nên ăn nhỏ bữa trong ngày để giảm tình trạng này.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về các dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ mà chúng tôi đã cung cấp. Đây là những kinh nghiệm bạn cần có trong gia đình. Chúc bạn sớm nhận được tin vui và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Thông tin liên hệ:

Related Posts