LES là gì, hiểu đúng và đầy đủ về LES!

Khi nói đến LES, có nhiều ý kiến và quan điểm khác nhau. Để hiểu rõ LES là gì và những vấn đề liên quan, không phải ai cũng biết. Hãy cùng Henbimat tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

LES là gì?

LES là thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính). LES là viết tắt của Lesbian, chỉ những phụ nữ có suy nghĩ lệch lạc về giới tính. LES có tình cảm yêu đương với người cùng giới và không thích nam giới.

Ngoài LES, cộng đồng LGBT còn có nhiều thuật ngữ khác. Ví dụ, GAY chỉ đồng tính nam, Bisexual chỉ những người có thể yêu cả nam lẫn nữ. Còn Transsexual/Transgender là những người có thể chuyển giới hoặc không chuyển giới.

LES bao gồm những thành phần nào?

LES có nhiều thành phần như FEM, SB, Trans guy, Tomboy, BI. Thực tế không phải ai cũng hiểu rõ LES là gì và những thành phần này đều như thế nào. Do đó, thường có đánh giá chưa chính xác về cộng đồng LES và cộng đồng LGBT nói chung.

FEM (Femme):

FEM có nghĩa là Femme trong tiếng Anh, còn gọi là Lipstick les. FEM viết tắt là F. Nhiều người mới nhìn vào có thể không hiểu ý nghĩa của F. Trong trường hợp này, LES chỉ những người có hình dáng, tính cách, cử chỉ, vẻ ngoài,… giống như một người phụ nữ bình thường. Tuy nhiên, trong tình cảm, họ lại yêu con gái chứ không yêu con trai. Không dễ nhận biết họ là LES. Trong mối quan hệ tình cảm, F. thường đóng vai trò là một người vợ của SB.

SB (Soft Butch):

SB là viết tắt của Soft Butch trong tiếng Anh. SB có 2 loại là SB mềm và SB cứng.

SB mềm:

LES thuộc SB mềm có tính cách, cử chỉ giống con trai và luôn coi mình là con trai. Tuy nhiên, phong cách ăn mặc của SB mềm vẫn mang “bóng dáng” của con gái nên dễ nhận biết.

SB cứng:

LES thuộc SB cứng có tính cách, cử chỉ, hành xử và dáng vẻ giống như một người con trai. Gần như không thể nhận biết được đó là con gái cho đến khi nghe giọng nói và xem kỹ vòng 1.

Trans Guy:

Trong LES, còn có thuật ngữ Trans Guy. Viết tắt của thuật ngữ này là Trans: và mạnh mẽ hơn cả SB cứng. Một số người có thể không nhận ra đó là người con gái ngay cả trong giọng nói và vòng ngực.

Họ giống như một người con trai thực thụ với cách hành xử, nói chuyện, cử chỉ và phong cách ăn mặc. Trans Guy luôn muốn trở thành con trai bằng mọi cách, bao gồm uống thuốc tăng Hormone nam, phẫu thuật chuyển giới nam, và còn nhiều hơn thế nữa.

Tomboy:

Tomboy là thuật ngữ mà giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tomboy chỉ một người con gái có tính cách, cử chỉ, hành động, ăn mặc và ngoại hình giống con trai. Nhiều người nhìn vào có thể không nhận ra đó là con gái, tương tự như SB cứng. Tuy nhiên, Tomboy có thể không phải là LES.

BI:

BI viết tắt của tiếng Anh Bisexual, tức là lưỡng tính, ái nam ái nữ. Viết tắt của BI cũng là B. BI có thể có mối quan hệ mập mờ, mạo hiểm và có thể thích cả nữ và nam. Tình cảm của họ có thể thay đổi tùy từng trường hợp.

Nói chung, LES ý chỉ một người phụ nữ có suy nghĩ khác biệt về giới tính. Thường thì họ có tình cảm với phụ nữ thay vì nam giới.

Related Posts