Ai Nên Trả Tiền Khi Hẹn Hò?

Vấn đề ai nên trả tiền khi hẹn hò là một chủ đề được các cặp đôi thảo luận không ngừng. Tại Việt Nam, chủ đề này đặc biệt nóng hổi và được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Hẹn Bí Mật tìm hiểu cách ứng xử văn minh trong bài viết dưới đây nhé.

Nam giới trả tiền – Có còn là “Chân lý”

Trước đây, phái nữ luôn được xếp ở vai trò thụ động. Do đó việc thanh toán tiền trong những lần đi chơi chủ yếu thuộc về nam giới.

Hiện tại, quan niệm xã hội dần thay đổi trong sự công bằng, bình đẳng giới. Vai trò của nam giới/ nữ giới trong một mối quan hệ cũng trở nên cân bằng hơn.

Vì vậy, việc phân biệt ai trả tiền khi hẹn hò đã có nhiều biến chuyển. Do đó, mọi người cũng nên chú ý vào điều này để cư xử khéo léo hơn trong những buổi hẹn với người kia.

>>> Xem thêm:

  • Tìm Sugar Baby.
  • Tìm Sugar Daddy.

Ai nên trả tiền khi hẹn hò?

Tùy từng trường hợp, tùy từng mối quan hệ, việc này cần được xem xét cụ thể. Từ đó mang lại cảm giác thoải mái từ cả hai phía.

Ai nên trả tiền trong buổi hẹn đầu tiên của hai người

Trong một khảo sát gần đây, không chỉ nữ giới, cả nam giới cũng cho rằng chi phí trong buổi hẹn hò đầu tiên nên để nam giới trả. Điều này vốn được xem là bình thường.

Tuy nhiên, nếu bạn nữ yêu cầu trái lại, các bạn nam cũng có thể thoải mái chia sẻ tiền buổi hẹn hò hôm đó. Ngược lại, nếu bạn nam yêu cầu chia sẻ tiền, các bạn nữ cũng nên xem đó là chuyện bình thường để tạo tâm lý vui vẻ cho cả hai trong buổi hẹn đầu tiên.

>>> Xem thêm: Phá thai bao lâu thì quan hệ được và cần lưu ý gì?

Ai nên trả tiền khi hẹn hò lâu dài?

Nếu có một mối quan hệ gắn kết, hai người sẽ tiếp tục có với nhau rất nhiều cuộc hẹn. Và lúc này, việc tính toán xem ai nên chi trả tiền cho những cuộc hẹn sẽ trở nên phức tạp hơn.

Khi hỏi ngẫu nhiên một nhóm người với độ tuổi đa dạng, có tới hơn 90% cá nhân cho rằng, việc thanh toán là của đàn ông. Và diễn giả Matthew Hussey đã đặt vấn đề ngược lại về điều này.

  • Vậy phụ nữ cũng phải chấp nhận SEX bất kỳ lúc nào nếu đàn ông muốn?

Có thể thấy, ngay khi phụ nữ đòi hỏi đàn ông trả tiền cho cuộc hẹn của 2 người, mối quan hệ đó đã không còn công bằng nữa. Đàn ông phải trả tiền để có được thời gian hẹn hò với phụ nữ, vậy thời gian anh ấy bỏ ra sẽ được thanh toán bằng gì?

Nhiều chị em cho rằng, đó là việc đàn ông cần làm, cần hi sinh để có được tình yêu của phụ nữ. Vậy còn tình yêu của anh ấy thì sao? Hay chỉ cần anh ấy bỏ tiền ra, còn phụ nữ vốn không hề cần đến tình yêu của đàn ông?

Tình yêu cũng giống như một cuộc chơi với những luật riêng của nó. Nó tốt đẹp hay xấu xa cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn chơi.

Diễn giả Matthew cũng nhận định: “Nếu chị em phụ nữ có ý định hẹn hò với một chàng trai nhưng không hề có ý định chi trả bất kỳ khoản gì, họ đang bước vào một mối quan hệ không đúng. Nhưng nếu đàn ông đi hẹn hò mà không hề có ý định thanh toán, đó cũng là một điều sai lầm.”

>>> Xem thêm: Yêu nhau có nhất thiết phải quan hệ tình dục hay không.

Vậy ai nên trả tiền khi đi hẹn hò?

Nói có vẻ đơn giản, nhưng để xem xét kỹ lưỡng vấn đề này lại khó khăn hơn rất nhiều. Tùy từng trường hợp, bạn cần cân nhắc. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn làm được điều đó dễ dàng hơn:

  • Nên sẵn sàng suy nghĩ cùng chia sẻ tài chính với đối phương.
  • Chia sẻ thẳng thắn suy nghĩ của mình, nhưng đừng nói quá nhiều về tiền bạc.
  • Để tránh khó xử, những buổi hẹn đầu tiên nên chọn những địa điểm không tốn quá nhiều chi phí.
  • Không nhất thiết phải quá sòng phẳng 50/50. Chẳng hạn nếu anh ấy đã mua vé xem phim, bạn cũng có thể mua nước, bỏng.

>>> Xem thêm: Ăn gì khi hẹn hò tâm sự để cuộc hẹn của bạn tuyệt vời hơn.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những lời khuyên hữu ích. Từ đó, xử lý vấn đề ai nên trả tiền khi đi hẹn hò. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, liên hệ với Hẹn Bí Mật để được tư vấn nhé.

Related Posts